Năm 2024 : 13.437

TUYÊN TRUYỀN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM KHI ĐẾN TRƯỜNG

Giao thông đường bộ luôn là một trong những vấn đề khá phổ biển và đầy thách thức trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Việc tham gia giao thông hằng ngày không chỉ ảnh hưởng đến mỗi cá nhân mà còn là vấn đề an toàn đến tính mạng của hàng triệu con người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi đến trường. Từ lâu, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là một trong số những quy định nghiêm ngặt nhất ở nước ta. Nhìn chung, hầu hết mọi người dân, từ những em nhỏ cho đến người già khi tham gia giao thông dù là điều khiển phương tiện hay ngồi ở ghế sau đều có ý thức đội mũ bảo hiểm, chấp hành các quy định đã đề ra. Họ luôn lựa chọn cho mình những chiếc mũ đạt tiêu chuẩn và phù hợp với đặc điểm của bản thân. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số người dân thiếu ý thức, coi thường an toàn của bản thân và những người xung quanh. Họ xem việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là một việc làm vô bổ, mang tính ép buộc. Hầu hết những người vi phạm pháp luật, không đội mũ là những người ở độ tuổi thanh thiếu niên, những học sinh ở các trường phổ thông. Bởi vậy, hiện nay trên nước ta xảy ra các vụ tai nạn giao thông toàn là các thanh niên kẹp 3, đánh võng bốc đầu, trêu đùa khi đang tham gia an toàn giao thông, thích thể hiện, xem thường pháp luật ….. Và từ những nguyên nhân này một số Trường học cũng đã phát động học sinh chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi đến trường học để đảm bảo sự an toàn của tính mạng . Trường THCS Hoà Phong cũng đã tuyên truyền, triển khai tới toàn bộ học sinh đội mũ bảo hiểm khi đến trường từ ngày 30/10/2023. Tuy nhiên một số trường hợp muốn trốn tránh việc đội mũ bảo hiểm vì lí do xấu, bị cười nhạo, chê bai, vướng, …. Nhưng các bạn phải hiểu rằng việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông mang lại an toàn cho bản thân và những người xung quanh, thể hiện lối sống văn minh, thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật thì việc thiếu ý thức, không đội mũ bảo hiểm lại để lại nhiều hậu quả và hệ lụy đáng tiếc. Chính vì vậy chúng ta cần có những giải pháp hữu hiệu để nâng cao ý thức cho các bạn học sinh. Trước hết, chúng ta cần tăng cường và nâng cao các chế tài xử lí đối với những hành vi vi phạm. Cùng với đó, cần có các hoạt động tuyên truyền, giáo dục rộng rãi và sâu sắc đến tất cả mọi người “không uống rượu bia khi tham gia giao thông”, “đi đúng làn đường”, “tuân thủ tốc độ di chuyển”, “tập trung khi đang lái xe” ,…… để nâng cao ý thức cho người dân nhằm tạo ra văn hóa giao thông tốt đẹp, ý nghĩa ở Việt Nam.

#LeNgocAnh #CLBTruyenThong #HPCM